Mê mẩn những ngôi chùa đẹp ở Sóc Trăng

0

Mê mẩn những ngôi chùa đẹp ở Sóc Trăng

Bạn không cần phải tốn nhiều tiền để sang Thái Lan hay Campuchia, chỉ cần đến miền Tây là bạn có thể chiêm ngưỡng hàng loạt ngôi chùa đẹp và linh thiêng.
Sóc Trăng được biết đến với những ngôi chùa vô cùng nổi tiếng và đẹp, được ví như một Thái Lan thu nhỏ ở trời Tây.

Đền dơi:

Được mệnh danh là ngôi chùa đẹp nổi bật với vô vàn góc ảnh ở Sóc Trăng. Sở dĩ có cái tên chùa Dơi là do xung quanh chùa có khu rừng cây sao và cây dầu, nơi sinh sống của hàng vạn con dơi.
Chùa Dơi là một công trình kiến ​​trúc đậm nét Khmer Nam Bộ. Các cột, vách hay mái chùa đều được chạm trổ hoa văn Phật giáo tinh xảo đến từng chi tiết. Đây là một địa điểm vô cùng thú vị mà không một du khách nào có thể bỏ qua khi ghé thăm vùng đất Sóc Trăng!

Temple of the Cup Loại:

Sở dĩ có tên gọi “chùa Chén Kiểu” là do khi mới xây dựng, do không có kinh phí nên chùa tận dụng những mảnh chén, đĩa sứ rồi sắp xếp lại, những mảnh sành sứ nhỏ được ốp lên tường. khớp. tinh tế đến từng chi tiết.
Ngôi chùa là sự kết hợp tổng thể của ba dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Ngôi chùa có vô số tọa độ ảo, hiển thị với màu sắc vô cùng sống động và rực rỡ.

Đền Wat Som Rong

Còn được người dân gọi là chùa Som Rong, đây là ngôi chùa “hót” được giới trẻ check in nhiệt tình.
Chùa Wat Som Rong mang hơi hướng kiến ​​trúc chùa Khmer cổ kính, thoạt nhìn nhiều người có thể nhầm với những ngôi chùa Thái Lan và lên hình cũng rất ảo diệu.

Miếu Ông Bổn

Chùa Ông Bổn là cách gọi quen thuộc của người dân Sóc Trăng dành cho một ngôi chùa nhỏ của người Hoa.
Với tuổi thọ hơn 130 năm, kiến ​​trúc của ngôi chùa theo phong cách Á Đông khiến ai cũng phải trầm trồ bởi những tác phẩm điêu khắc tinh xảo và những chiếc lư đồng bất di bất dịch.
Leave A Reply

Your email address will not be published.

!

Ads

Ads Blocker Detected!!!

We have detected that you are using extensions to block ads. Please support us by disabling these ads blocker.