Tịnh Biên là vùng đất du lịch mới đầy tiềm năng

admin

Tịnh Biên là vùng đất du lịch mới đầy tiềm năng

Những cơn mưa đầu mùa ngắt quãng để làm dịu đi cái nắng chói chang của mùa hè trải dài trên dãy Thất Sơn hùng vĩ suốt nhiều tháng trời. Những đỉnh núi mờ sương, từng vách núi cheo leo hay cánh rừng xanh thẳm mở ra trước mắt bạn là cả một không gian của vùng đất thiêng gắn liền với lịch sử hào hùng. Cảnh sắc vùng Bảy Núi đã đổi thay hơn 45 năm sau ngày giải phóng và sắp tới là một cuộc đời mới đang sang trang ở giai đoạn phát triển rực rỡ xứng danh vùng đất anh hùng.

Vùng đất được tạo nên từ sức mạnh của sự oai hùng và tình yêu Tổ quốc

Nhiều người dân Bảy Núi cho rằng, càng khó khăn càng phải nỗ lực bằng mọi cách để khai thác tiềm năng vô tận từ những điều kiện bất lợi, xây dựng những hình ảnh tốt đẹp về vùng đất con người trung kiên. cái này. Điều này giúp gợi cho du khách những ấn tượng đẹp có sức lan tỏa mạnh mẽ, khắc sâu trong tâm trí du khách. Tất cả đều được chứng minh một cách thuyết phục bằng sự thay đổi đang diễn ra từng ngày tại đây.

Hình ảnh từng đoàn xe du lịch nối đuôi nhau chở khách từ khắp nơi trên con đường 948 rộng thênh thang như lời mời gọi mọi người đến thưởng ngoạn hương núi – sắc rừng Thất Sơn huyền bí. Theo lãnh đạo huyện Tịnh Biên, hàng năm, địa phương này đón hàng triệu lượt người đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tịnh Biên hiện có thêm nhiều công trình quy mô lớn ở vùng bán sơn địa núi Cấm, càng tạo nên nét độc đáo cho vùng đất anh hùng. Tỉnh lộ 948 vốn được coi là huyết mạch giao thông nay đã được nâng cấp hoàn chỉnh mang đến nhiều tiện ích hơn cho mọi người.

Với phong cảnh hữu tình và truyền thuyết linh thiêng vùng Bảy Núi, Tịnh Biên sở hữu tiềm năng du lịch to lớn và những giá trị nền tảng về truyền thống cách mạng và lòng yêu nước. Lãnh đạo huyện mong muốn những người đến Tịnh Biên sẽ ở lại lâu hơn để chia sẻ niềm vui về thành quả của người dân trong hành trình cùng nhau phấn đấu xây dựng quê hương chứ không đơn thuần là viếng chùa. Hoặc ăn một vài món đặc sản rồi ra về. Rừng tràm trà sư

Một góc không gian của Khu du lịch điện mặt trời An Hảo.

Thất Sơn đẹp

Những ai thường xuyên ghé thăm Bảy Núi sẽ không khỏi ấn tượng trước sự thay đổi phát triển du lịch của “phố núi miền Tây” chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây. Những giải pháp quyết liệt của chính quyền địa phương đã tạo lực đẩy rất mạnh cho sự phát triển kinh tế khu vực biên giới.

Theo lãnh đạo tỉnh An Giang, Tịnh Biên đang hội đủ các điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm làng nghề. Đặc biệt, ở đây có những công trình vĩ đại, là niềm tự hào của vùng biên giới Tây Nam.

Kỳ quan Trúc Bạch Long ngàn dặm

Sức sống mới đang len lỏi khắp nơi, nổi lên thắng lợi trên các mặt trận kinh tế, an ninh, quốc phòng minh chứng cho sự đổi thay của mảnh đất Tịnh Biên anh hùng. Nơi đây đang có sự bứt phá ngoạn mục kể từ khi xuất hiện các nhà đầu tư chiến lược. Họ đến không chỉ góp phần tạo nên một sức sống hoàn toàn mới cho địa phương mà còn là bước sang trang cho đời sống xã hội. Nhà máy điện mặt trời, rừng tràm Trà Sư, khu du lịch núi Cấm, nhà máy nước khoáng An Hảo… đã trở thành những điểm nhấn thu hút hàng triệu lượt khách, là minh chứng thực tế cho sự đầu tư nghiêm túc vừa đủ.

Kỳ quan mười nghìn dặm Trúc Bạch Long – một trong những công trình nổi bật thu hút nhiều du khách đến tham quan tại Tịnh Biên. Ảnh: Vân Dương.

Định hướng phát triển của Tịnh Biên – nơi có dãy Thất Sơn huyền thoại, được hỗ trợ vững chắc bởi môi trường đầu tư ngày càng khởi sắc của tỉnh An Giang. Tiềm năng lớn về du lịch và chỉ số năng lực cạnh tranh PCI của tỉnh này được ghi nhận là có bước đột phá, nằm trong tốp đầu các tỉnh, thành phố cả nước thực hiện cải cách môi trường đầu tư tốt nhất.

Vị lãnh đạo tỉnh cho biết thêm, không địa phương nào bị tụt hậu mà cùng nhau trở thành điểm đến uy tín cho dòng vốn đầu tư vào lĩnh vực du lịch, bất động sản, đô thị của các nhà đầu tư. bộ tứ lớn. Hình dáng của 7 ngọn núi kiêu hãnh không còn là của riêng Tịnh Biên hay Tri Tôn mà sẽ đại diện cho cả một An Giang luôn ngẩng cao đầu trong thế kỷ XXI.

Viết một bình luận